×
Danh mục menu ×

Tìm hiểu về ép cọc bê tông chèm – có thể bạn chưa biết

Ép cọc bê tông chèm bản chất là gì? Đây có lẽ là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người khi bắt đầu thi công một công trình hoặc tìm hiểu về quá trình thi công. Hãy cùng tìm hiểu để khám phá những điều có thể bạn chưa biết về phương pháp ép cọc bê tông này.

Ép cọc bê tông chèm bản chất là gì? Đây có lẽ là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người khi bắt đầu thi công một công trình hoặc tìm hiểu về quá trình thi công. Hãy cùng tìm hiểu để khám phá những điều có thể bạn chưa biết về phương pháp ép cọc bê tông này.

Quá trình thi công công trình đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ càng của người thi công và người có nhu cầu thi công công trình đó. Giữa nhiều phương pháp thi công nền móng công trình thì ép cọc bê tông chèm là giải pháp được nhiều người lựa chọn đặc biệt là cho những công trình hiện đại ngày nay. Vậy ép cọc bê tông phương pháp này nghĩa là gì và tại sao lại nên chọn phương pháp này thay cho các phương pháp khác?

 

Ép cọc bê tông cho công trình

Ép cọc bê tông chèm cần có chuyên môn cao

Những thuật ngữ cơ bản về ép cọc bê tông bao gồm có cọc ép, tải trọng thiết kế và lực ép. Cọc ép dùng trong quá trình ép cọc bê tông là loại cọc được hạ xuống nền móng bằng sức ép tĩnh và không gây xung lực lên đầu cọc bê tông chèm. Tải trọng thiết kế là lực ép dự tính sẽ tác dụng lên đầu cọc. Lực ép bao gồm lực ép nhỏ nhất đảm bảo tải trọng thiết kế lên cọc và lực ép lớn nhất là lực ép không vượt quá khả năng tải trọng của cọc bê tông. Như vậy, ép cọc bê tông là loại cọc được đúng sẵn và sau đó được vận chuyển ra ngoài công trường. Phương pháp này sử dụng các loại máy xây dựng và ép cọc xuống đất thi công để tăng khả năng chịu tải trọng cho móng công trình.

 

Lý do nên ép cọc chèm bê tông

Tại sao nên lựa chọn ép cọc bê tông cho công trình?

Ép cọc bê tông chèm được nhiều người lựa chọn khi thi công công trình, nhưng cũng không ít người không hiểu rõ lý do vì sao ta nên chọn giải pháp này. Trên thực tế, có rất nhiều công trình thi công nền móng không được kỹ càng và đảm bảo đúng quy trình gây ra tình trạng sụt lún móng và dễ bị sập. Phần móng công trình không được tốt do ép cọc không đúng tiêu chuẩn mới là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Bởi vậy, nhiệm vụ của ép cọc bê tông là đảm bảo cho tiêu chuẩn ép cọc cho móng được chắc chắn hơn. Nó sẽ truyền tải trọng từ công trình tới các lớp đất xung quanh, lớp đất dưới cọc. Những cây cọc lớn khi được hạ xuống tầng đất sâu sẽ làm tăng khả năng tải trọng cho móng nhà.

Quá trình làm móng nhà ngày nay có khá nhiều giải pháp như làm cọc ép neo, cọc nhồi, cọc ép…nhưng chúng đều có phương pháp tính toán kết cấu như nhau và dựa vào địa chất của từng khu vực. Cọc ép bê tông chèm có ưu điểm chính là thời gian thi công ngắn, phù hợp với công trình hiện đại cũng như có giá cả thi công hợp lý.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn về ép cọc bê tông chèm từ đó lựa chọn được dịch vụ thi công nền móng phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ này tại website https://dichvuepcocbetong.com/.

icon icon icon